Săn lãi "khủng" bất động sản với 4 chiêu của nhà đầu tư hiện đại.

Nhờ chịu khó săn lùng thông tin mà các nhà đầu tư bất động sản đã gặt hái mức lợi nhuận ấn tượng từ 50% đến 60% trong năm 2016 vừa qua. Cao hơn hẳn các kênh đầu tư khác như gửi ngân hàng hay mua chứng khoán.

Theo Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC). Ông Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra một số tư vấn về cách đầu tư bất động sản để nhà đầu tư có thể kiếm được mức lợi nhuận từ 20 đến 30% trong vòng 1 năm. Những "chiêu" này có thể áp dụng tại thị trường bất động sản Hồ Chí Minh hay tại Hà Nội..

1. Đầu tư theo thông tin quy hoạch hạ tầng..


Kênh đầu tư chủ đạo này mang lại lợi nhuận lớn nhất cho giới buôn bất động sản liền kề và thổ cư thành phố Hồ Chí Minh. Ngay cả tại các thành phố xung quanh như Đức Hòa, Long Hậu, Biên Hòa, Cần Giuộc, Long Thành, Nhơn Trạch. Trong thời điểm năm 2016, giá đất quanh các trục hạ tầng mới đã tăng phổ biến ở biên độ 35%, mức tăng cao 55-65%, không chỉ vậy, một số địa điểm còn chạm mốc 75%. các trục đường lớn mới mở, các khu vực hạ tầng chuẩn bị đi vào hoạt động và cả những cây cầu mới được đồng thuận về chủ trương đã tạo nên cơn sốt đất lan tỏa ra nhiều khu vực, sau đó được lan rộng một cách mạnh mẽ. Các địa bàn lớn nhất chịu ảnh hưởng bởi sóng hạ tầng bao gồm có quận 2 (khu Cát Lái), quận 12, quận 9, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức...và nhiều khu vực khác..

Đầu tư theo sóng quy hoạch hạ tầng vẫn là kênh đầu tư tốt nhất.
Đầu tư theo sóng quy hoạch hạ tầng vẫn là kênh đầu tư tốt nhất.
2. Đầu tư đón sóng theo thị trường sẵn có của các siêu dự án.


Các nhà đầu tư có thể dựa hơi các dự án bất động sản cao cấp có quy mô lớn hàng trăm đến hàng ngàn tỷ đồng nằm tại cửa ngõ phía Nam, Đông hay phía Tây thành phố Hồ Chí Minh hay các dự án bất động sản chuyên về du lịch, nghỉ dưỡng nằm trong khu vực. Các dự án này có tiềm năng tăng giá khủng vì hạ tầng cảnh quan lên theo thời gian..

Khi đầu tư thì nhà đầu tư phải hiểu về những yếu tố then chốt giúp tăng giá dự án. Ví dụ có thể kể đến là hạ tầng phát triển tốt hơn, cư dân phát triển nhiều hơn.. Ví dụ như khu Nam và Đông thành phố Hồ Chí Minh đã được một đại gia về bất động sản mua lại để xây nhà giá rẻ cho công nhân với quy mô lớn lên tới hàng chục ngàn căn hộ đã tăng giá trị bất động sản khu vực này lên từ 30% cho đến 50%.. Ví dụ thứ 2 là dự án ở huyện Nhà Bè nằm gần với khu đô thị Hiệp Phước được chủ trương rót số vốn lên tới gần 4.300 tỷ đồng cũng đẩy giá trị bất động sản khu vực này tăng cao..

3. Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp.


Một kênh đầu tư được các nhà đầu tư bất động sản ưa dùng nữa là mua đất nông nghiệp rồi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư hay kinh doanh. Kênh đầu tư này đã được nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng trong nhiều năm và vẫn khá phổ biến trong năm qua... Đặc biệt là khi thành phố Hồ Chí Minh hạn chế việc tách thửa do lo ngại phá vỡ hạ tầng quy hoạch, đất vườn lô lớn ở ngoại ô thành phố có giá rẻ hơn rất nhiều trong nội thành trở thành mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư bất động sản có tầm tài chính từ khoảng 4 đến 6 tỷ đồng. Những nhà đầu tư này không chia nhỏ đất ra để bán mà xây nhà vườn, nhà trọ cho thuê để khai thác kênh đầu tư dài hạn.

4. Mua bất động sản phát mãi của ngân hàng rồi bán lại.


Nếu để so sánh tổng thể thì cách đầu tư này có biên độ lợi nhuận thấp hơn so với các phương thức đầu tư ở trên, tuy nhiên cũng có thể đạt từ 16% cho đến 25%, lý tưởng hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm ở ngân hàng...Thông thường thì giá trị bất động sản mà ngân hàng phát mãi ra thị trường có giá trị thấp hơn so với thực tế khoảng từ 30% nên nếu mua được tài sản này thì lợi nhuận của nhà đầu tư đạt được có thể đạt mức lợi nhuận phổ biến từ khoảng 15%.. Thậm chí là có thể cao hơn nếu khách hàng am hiểu về thị trường và pháp lý..


So sánh các phương án thì các chuyên gia đến từ GIBC cho thấy 2 phương án đầu tiên thì lợi nhuận sẽ là cao nhất. Nếu các lợi ích đầu tư xuất hiện cùng 1 địa điểm thì mức lợi nhuận phát sinh là cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, lợi nhuận cao đi kèm với rỉ ro lớn..Vậy nên nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi xuống tiền..


>> Xem thêm: Không gian xanh - Tiêu chuẩn cho căn hộ đẳng cấp.

>> Xem thêm: Biệt thự Louis City - Không gian hoàn hảo cho mọi gia đình.


Bán dự án khu đô thị cao cấp Louis City Đại Mỗ với các hạng mục liền kề, chung cư, biệt thự shophouse. Đk để nhận thông tin

Mã tiếp thị lại