Liền kề Louis City Lã Vọng - Treo tranh gì để có may mắn ?

Thời nay, mọi người có xu hướng bài trí đồ đạc trong nhà rất cẩn thận. Bởi vậy nên có không ít người thắc mắc rằng nên treo tranh gì để có được may mắn. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản cho gia đình bạn.

- Tranh Cửu Ngư: Trên một bức họa có 9 con cá sống. "Cửu" ở đây là ý dài lâu. "Ngư" là vạn sự như ý. 9 con cá đang vui chơi, ngụ ý cát tường.

Tranh cửu ngư.
Tranh cửu ngư.
- Tranh Tam Dương: Một bức tranh có 3 con dê. Dương ở đây có nghĩa là "Dương khí". Còn thái là một quẻ phúc trong Kinh Dịch. Ý nghĩa của tranh Tam Dương là mang cát lợi đến, có thể là mang vận tốt đến.


- Ngoài những động vật như cá, dê có ý nghĩa cát tường ra thì ta còn có thể xem xét đến các tranh "Bách Điểu, Triều Phượng, Ếch Rùa Dưới Nước, Hầu Vương Hiến Thụy, tranh Bách Tuấn..

- Tranh phong cảnh ôn hòa: Ví dụ là tranh mặt trời mọc, tranh sông núi, hoa mẫu đơn.., treo trong phòng khách. Mỗi khi đi làm về trong tình trạng mệt mỏi, chỉ cần ngắm nhìn bức tranh là bạn lại cảm thấy thư thái, thoải mái hơn.

- Tranh vẽ tiên phật cũng có thể treo: Tuy nhiên nên chọn tranh có vẻ mặt của tượng thần thân thiết biểu hiện tình cảm tốt lành, ấm áp.

Tranh phật di lặc.
Tranh phật di lặc.
Trên đây là các phương pháp cũng như ý tưởng để bạn có thể treo tranh trong nhà. Dưới đây là thêm 4 nguyên tắc cần nhớ khi treo tranh mà bạn nên lưu ý thêm.

1. Treo các bức tranh mang ý nghĩa may mắn như các bức tranh phong thủy về thác nước. Ví dụ như nước chảy vào trong nhà được ví như là tiền vào nhà. Nước chảy ra đồng nghĩa với việc tiền cũng từ đó mà đi ra..

Nếu chọn treo tranh mãnh thú thì nên để đầu của chúng hướng ra ngoài, chọn tranh tuấn mã thì để đầu chúng quay vào bên trong nhà của bạn.

2. Treo tranh nên hợp với ngũ hành. Ví dụ như khi bạn có mệnh hỏa thì bạn không nên treo các bức tranh có hoa, lá, cây cỏ mà nên treo tranh có hình mặt trời, bình cổ.. Ngược lại nếu bạn mệnh thổ thì treo các bức tranh về cây cỏ lại rất tốt..

3. Màu khung tranh cũng phải hợp với mệnh của gia chủ: Nếu chủ nhà mệnh thổ nên mua các bản khung có màu nâu, màu xanh lá đậm.. Gia chủ mệnh kim nên mua khung màu bạc, ánh kim..

4. Không treo các tranh u ám, tối màu: Bởi các bức tranh này sẽ khiến gia chủ không an tâm, tạo nên bầu không khí bi quan ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.


>> Xem thêm: Louis City Lã Vọng - Chọn biệt thự hợp phong thủy.

>> Xem thêm: Đầu tư thông minh vào liền kề Louis City Lã Vọng.


Bán dự án khu đô thị cao cấp Louis City Đại Mỗ với các hạng mục liền kề, chung cư, biệt thự shophouse. Đk để nhận thông tin

Mã tiếp thị lại