Bí ẩn về 3 ông lớn bất động sản trong năm 2017 sắp tới


Thị trường bất động sản cuối năm 2016, đầu năm đang nóng hơn bao giờ hết khi trên thị trường hiện nay có thêm 3 ông lớn cạnh tranh trực tiếp với Vingroup và các đại gia lâu năm trong ngành như Capitaland, FLC, Sungroup khi tung ra thị trường bất động sản bằng các sản phẩm lớn hàng ngàn tỷ đồng.


3 cái tên kể trên là Phúc Sơn Group, HD Mon Holdings và Sunshine Group. Các đơn vị này đều là các đơn vị tầm cỡ nhưng có nhiều điều bất ngờ khi lấn sân sang ngành bất động sản..

Ông chủ Phúc Sơn đang rót vốn vào các dự án bất động sản tầm cỡ ở Nha Trang có xuất thân khiêm tốn nhất khi hồi trẻ là chàng trai chăn vịt, Tập đoàn HD Mon City tiền thân là một công ty xây dựng còn ông chủ Sunshine Group nhảy ra từ một công ty xây dựng.


Thời điểm năm 2014 tập đoàn Phúc Sơn chỉ có lợi nhuận chỉ vào khoảng gần 200 triệu đồng dù thành lập từ năm 2014 với công việc kinh doanh chính trong lĩnh vực đường sá và đầu tư vào một số các hạng mục công trình tại Vĩnh Phúc.

Vậy nhưng trong năm 2015, số vốn điều lệ của công ty Phúc Sơn đã tăng chóng mặt lên đến mức khoảng 1500 tỷ đồng chỉ sau 2 đợt tăng vốn. Biến ông chủ sinh năm 1981 ( Nguyễn Văn Hậu ) trở thành doanh nhân giàu có.

Thời gian sau đó, Phúc Sơn nhanh chóng tạo tiếng vang trên thị trường bất động sản Việt Nam khi rót 13.000 tỷ đồng vào thị trường bất động sản tại Nha Trang. Các dự án mà Phúc Sơn đầu tư đều là các dự án có quy mô lớn. Có thể kể đến là dự án khu đô thị Phúc Khánh 1 và 2 có quy mô gần 13ha. Dự án trung tâm tài chính thành phố Nha Trang có quy mô hơn 60ha.

Sau 2 năm tăng trưởng nhanh chóng, Phúc Sơn đã khiến giới bất động sản trầm trồ và tạo nên bí ẩn lớn mà nhiều người tò mò.

Đơn vị thứ 2 mà ta có thể kể đến là Sunshine Group. Trước đây , không nhiều người biết đến đơn vị này trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên sau khi tiến hành M&A thì Sunshine Group đã khiến thị trường xôn xao vì cho ra mắt thị trường những dự án siêu "khủng".

Trong vòng 3 tháng cuối năm 2016 vừa rồi, Sunshine Group đã cho ra mắt thị trường 3 dự án lớn là Sunshine Garden, Sunshine Riverside và Sunshine Boulevard. Tất cả các dự án đều là dự án cao cấp sở hữu vị trí đẹp hàng đầu khu vực. Cung cấp ra thị trường bất động sản hơn 3000 căn hộ.

Phối cảnh dự án Sunshine Riverside.
Phối cảnh dự án Sunshine Riverside.
Ông chủ của tập đoàn Sunshine là ông Đỗ Anh Tuấn. Tuy tuổi đời còn khá trẻ ( Sinh năm 2975 ) nhưng ông Đỗ Anh Tuấn đã trải qua nhiều công việc khác nhau ( Ông từng làm Phó Tổng Giám đốc ở Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex và là một cựu sinh viên công nghệ thông tin ). Đến với bất động sản có thể là cơ duyên bất ngờ của ông Tuấn.

Đơn vị thứ 3 là HD Mon Holdings. Đơn vị đang triển khai hàng loạt các dự án bất động sản lớn tại Hà Nội, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án mà HD Mon Holdings phát triển đều có sự thành công nhất định. Ví dụ như HD Mon City, HD Mon Bay, HD Mon Central.


Tiền thân của HD Mon Holdings là công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn xây dựng Hải Đăng. Công ty này được thành lập năm 2017. Đến thời điểm này đã có 20 năm hoạt động. Thời điểm năm 2002 đến năm 2011, công ty chuyển dịch cơ cấu sang lĩnh vực đầu tư bất động sản và phát triển dự án. Thời điểm này, HD Mon ra đời là do tái cấu trúc bộ máy của toàn bộ công ty từ công ty mẹ đến công ty con. Ông Nguyễn Văn Thắng trở thành chủ tịch HĐQT của tập đoàn.

Dự án HD Mon City tại Mỹ Đình cho Hải Đăng làm chủ đầu tư đã thành công rực rỡ. Cho đến thời điểm này 90% số lượng căn hộ tại dự án đã được bán hết tạo nên niềm tin và sự hài lòng của khách hàng khi mua sản phẩm của Hải Đăng..

Dự án Hd Mon City của Hải Đăng.
Dự án Hd Mon City của Hải Đăng.
Gần đây, HD Mon công bố đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng vào dự án Mon Bay tại Quảng Ninh. Dự án rộng gần 18ha cung cấp ra thị trường bất động sản gần 500 căn biệt thự và 2 tòa chung cư 35 tầng. Thời gian bàn giao đến tay khách hàng vào năm 2018.

Dễ dàng nhận thấy, thị trường bất động sản năm 2016 diễn ra khá sôi động với rất nhiều những dự án lớn được triển khai. Các ông lớn mới nổi tham gia hứa hẹn một năm 2017 cạnh tranh đầy khốc liệt nhưng cũng nhiều cơ hội..

Xem thêm:

- Làm gì để giảm nóng nhà hướng Tây ?

- Xu hướng thiết kế biệt thự phong cách Phục Hưng đang là điểm nhấn.


Bán dự án khu đô thị cao cấp Louis City Đại Mỗ với các hạng mục liền kề, chung cư, biệt thự shophouse. Đk để nhận thông tin

Mã tiếp thị lại