Xu hướng thiết kế thời Phục Hưng đang là điểm nhấn.

Các công trình thời kiến trúc lựa theo thiết kế thời Phục Hưng đang là xu thế của nhiều dự án liền kề và biệt thự tại Hà Nội. Không phải ngẫu nhiên mà Paris trở thành kinh đô ánh sáng của thế giới khi cách đây khoảng 500 năm tại châu Âu. Tất cả các tinh hoa về nghệ thuật và văn hóa của thời kỳ này đều tập trung tại Pháp. Ta có thể kể đến một số phong cách thiết kế mà nước ta chịu ảnh hưởng bởi Pháp là:

Phong cách thiết kế kiểu Pháp đang lên ngôi.
Phong cách thiết kế kiểu Pháp đang lên ngôi.
Phong cách kiến trúc Cổ điển
Phong cách kiến trúc Rômăng
Phong cách kiến trúc Gôtích

Ngoài các phong cách thiết kế trên thì các phong cách cổ điển đến từ phương Tây cũng rất được ưa chuộng. Ta có thể nhắc đến như phong cách Barốc, phong cách Phục hưng, phong cách cổ điển, phong cách Hy Lạp.

Trong tiến trình lịch sử của đất nước, phong cách kiến trúc của Hà Nội bị ảnh hưởng và in đậm dấu ấn của kiến trúc Pháp, tác động trong nhiều vấn đề tổ chức môi trường, kỹ thuật - chất liệu xây dựng và các thông tin hình thái biểu hiện. Lối thiết kế và tư duy kiến trúc ảnh hưởng tới nhau theo luật nhân quả. Có thể nhận thấy khá rõ điều này qua các thiết kế kiến trúc tại Hà Nội.

Trên thực tế, tất cả các phong cách thiết kế Pháp của Việt Nam bị ảnh hưởng lớn của kiến trúc Pháp từ thời kỳ chúng ta bị đô hộ. Giai đoạn này, thực dân Pháp áp đặt theo mô típ chung và tư duy về nền văn hóa. Về sau thì sự khác biệt lớn giữa 2 nền văn hóa đã giúp cho 2 bên giao hòa và dần tạo nên cơ sở, chuyển hóa dần từ kiến trúc Pháp sang ảnh hưởng bởi kiến trúc phương Đông. Tuy nhiên các nét đặc trưng và độc đáo vẫn được giữ lại và không bị ảnh hưởng nhiều.

Đi khắp các địa điểm đẹp nhất của Hà Thành ngay lập tức ta có thể nhận ra rất nhiều các công trình kiến trúc kiểu Pháp, chính chúng đã góp phần tạo nên một Hà Nội cổ kính, hài hòa, một phần tạo nên lịch sử của Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại. Ta có thể kể đến rất nhiều các dự án là The Manor, nhà hát lớn, các dự án của Tân Hoàng Minh như D'eldorado, D'lepondor, D'leroisolei.. Dự án Louis City Đại Mỗ ( Chuẩn bị ra mắt thị trường bất động sản trong thời gian tới ).

Tiến trình lịch sử ảnh hưởng của kiến trúc Pháp tại Hà Nội đi cùng với những bài học và di sản của nó là một tiền đề thuận lợi cho kiến trúc Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận với kiến trúc hiện đại phương Tây trong xu thế hội nhập kinh tế trong thời điểm hiện nay.

Một trong số những dự án nổi bật nhất thị trường bất động sản có lối thiết kế tổng thể theo kiến trúc Pháp là Louis City Đại Mỗ. Đến với dự án Louis City Đại Mỗ, khách hàng sẽ được trải nghiệm phong cách thiết kế hoàng gia ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Khách hàng quan tâm đến dự án liền kề Louis City Đại Mỗ có thể liên hệ với phòng kinh doanh chủ đầu tư Lã Vọng để có thể nhận thông tin và cập nhật được chính sách bán hàng nhanh nhất có thể.

>> Xem thêm: Đánh giá tổng thể về dự án Louis City Đại Mỗ.


Bán dự án khu đô thị cao cấp Louis City Đại Mỗ với các hạng mục liền kề, chung cư, biệt thự shophouse. Đk để nhận thông tin

Mã tiếp thị lại